hotline

0967 783 001

info.costechvietnam@gmail.com

address

Số 5F, đường CD3, KĐT Nam Trung Yên,
Cầu Giấy, Hà Nội.

time

08:30 – 18:30

từ Thứ 2 đến Thứ 6

Hướng dẫn thi công sàn nhựa giả gỗ loại có keo dán

13/11/2019 | 14:09

Hướng dẫn thi công sàn nhựa giả gỗ là gì?

Hướng dẫn thi công sàn nhựa giả gỗ ở đây là việc tiến hành lắp ghép sàn nhựa giả gỗ lên bề mặt sàn nhà bằng keo dán sàn đảm bảo quy trình thực hiện đúng kỹ thuật, chất lượng sàn gỗ bảo đảm và tính thẩm mỹ cho căn nhà.

Những lưu ý, hướng dẫn thi công sàn nhựa giả gỗ dán keo

1. Chọn loại sàn nhựa giả gỗ

Thị trường có vô vàn dòng sàn nhựa giả gỗ khác nhau có xuất xứ nội địa Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc,… Tuy nhiên sàn nhựa giả gỗ cao cấp công nghệ Hàn Quốc hiện đang là sản phẩm được đánh giá tốt nhất cả về chất lượng lẫn mẫu mã.

Thị trường có 2 loại sàn nhựa giả gỗ là sàn nhựa dán keo và sàn nhựa hèm khoá. Cả hai loại sàn nhựa giả gỗ này đều đa dạng về mẫu mã và chất lượng. Thông thường, độ dày của sàn nhựa giả gỗ càng lớn chất lượng càng cao. Đa phần chủ đầu tư đều chọn độ dày từ 3mm trở lên để đảm bảo tính bền vững trong sử dụng.

Hướng dẫn thi công sàn nhựa giả gỗ dán keo

Việc chọn loại sàn nhựa giả gỗ một phần, phần lớn phụ thuộc vào chất lượng thi công. Vì thế, quý khách nên đề cao công tác thi công sàn nhựa giả gỗ để góp phần nâng cao chất lượng công trình. Ở đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn thi công sàn nhựa giả gỗ dán keo một cách chi tiết nhất!

2. Kiểm tra chất lượng keo dán

Đứng trên góc độ nhà phân phối sàn nhựa giả gỗ nhiều kinh nghiệm cũng như để hướng dẫn thi công sàn nhựa giả gỗ một cách tốt nhất, Costech Việt Nam khuyến nghị khách hàng nên lựa chọn dòng keo dán sàn của chính hãng sản xuất sàn nhựa mà quý khách mua. Lý do, thực nghiệm nghiên cứu trên dòng sản phẩm nào thì keo dán tương ứng sẽ đảm bảo tốt hơn về chất lượng.

Tuy nhiên, hiện nay chúng tôi khuyến nghị khách hàng sử dụng keo dán tiêu chuẩn DF-550 10kg/thùng hoặc DF-550 10kg/thùng. Keo dán được khuyến nghị sử dụng 0.45kg/m2 để tránh thừa gây bùng lên kẽ sàn nhựa khi đặt hoặc thiếu khiến không ăn khớp.

3. Kiểm tra mặt bằng trước khi thi công

Đây là công việc vô cùng quan trọng trong bước hướng dẫn thi công sàn nhựa giả gỗ đối với bất kỳ dự án nào. Mặt bằng gồ ghề, kém vệ sinh dễ khiến keo không vào, lồi lõm dễ bong tróc trong quá trình sử dụng.

Công tác chuẩn bị mặt bằng thi công chính là kiểm tra mặt bằng thi công, chuẩn bị mặt sàn bằng phẳng. Nếu mặt bằng bê tông nên quét một lớp tráng công nghiệp. Xử lý ngay những khu vực lồi lõm

Kiểm tra mặt bằng thi công sàn nhựa giả gỗ

Xác định đường chuẩn là công việc giúp quá trình thi công sàn nhựa giả gỗ nhanh gọn, tiết kiệm keo dán và sàn nhựa. Đường chuẩn được xác định điểm đầu điểm cuối bằng thước dây, là đường thẳng vuông góc với tường sàn. Hãy đánh dấu đường chuẩn bằng thước hoặc đường kẻ.

Các bước thực hiện hướng dẫn thi công sàn nhựa giả gỗ

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Các dụng cụ cần thiết trong quá trình thi công như là thước dây, thước vuông, búa cao su, keo dán, keo 502, dao cắt giấy, chổi hoặc con lăn quét keo, máy lu,...

Bước 2: Xác định đường chuẩn

Đây cũng có thể gọi là khâu đầu tiên trong hướng dẫn thi công sàn nhựa giả gỗ. Bạn có thể xác định các đường chuẩn bằng thước dây sẵn có. Sau đó tiến hành chia nhỏ mặt sàn ra thành các khung vuông đều đặn rồi dùng dây đánh dấu đường chuẩn. Xác định điểm đầu, điểm cuối thành một đường thẳng sao cho đường chuẩn có chiều vuông góc với mặt tường bên. Chú ý, xác định đường chuẩn chính xác giúp cho việc dán sàn nhựa giả gỗ được chuẩn, tránh bị gập, cong, tiết kiệm được keo và các tấm sàn nhựa.

Bước 3: Tra keo

Ở khâu chuẩn bị, kỹ sư đã kiểm tra chất lượng của keo. Keo sẵn sàng được quét với mức 0.45kg/m2 là hợp lý. Chú ý quét keo đều tay, vừa phải để tránh thừa dễ bị bùng lên mép sàn khi ghép sàn.

Tra keo khi thi công sàn nhựa giả gỗ

Bạn nên quét keo dán sàn khoảng diện tích 30-40m2 để tránh trường hợp thi công không kịp dễ để keo bị khô.

Keo sau khi quét được quan sát 30-45 phút đến khi keo ngả màu chuyển sang màu vàng nhẹ thì có thể tiến hành thi công dán sàn nhựa giả gỗ theo bước 4

Bước 4: Dán sàn nhựa giả gỗ lên mặt sàn

Sàn nhựa giả gỗ được tiến hành lắp ghép khi keo đã chuyển từ màu trắng sang màu vàng nhạt. Dùng một tấm sàn nhựa giả gỗ và dụng cụ khắc ziczac cho tấm nhựa. Sau đó tiến hành lắp sàn nhựa lên các vùng đã quét keo.

Lát các tấm sàn nhựa giả gỗ lên trên bề mặt sàn, ấn chúng xuống những chỗ đã tra keo và tiếp tục dùng con lăn, lăn đều trên mặt sàn để các tấm sàn nhựa bám chặt bề mặt sàn. Chú ý xếp các tấm khít lại với nhau để giảm khe hở giữa các miếng sàn nhựa giả gỗ, buộc phải sửa chữa và dễ thấm nước trong quá trình sử dụng.

Dán sàn nhựa giả gỗ dán keo lên mặt sàn

Sau khi lắp sàn nhựa giả gỗ vào các vùng diện tích thi công. Tiến hành sử dụng máy lu năng để lăn ép sàn nhựa giả gỗ cho phẳng và tạo lực ép lên sàn gỗ áp sát vào bề mặt sàn thi công. Trường hợp bạn không có máy lu nặng có thể sử dụng búa cao su gõ nhẹ lên các tấm cho khít lại với nhau.

Bước 5: Kiểm tra lại và vệ sinh

Sau khi lăn máy lu lăn và chờ ăn keo vào lớp sàn nhựa giả gỗ đã thi công, các bạn cần kiểm tra lại toàn bộ lớp dán của mình xem đã ăn keo chưa, có chỗ nào bị phồng rộp, chưa ăn keo thì tiến hành thi công lại.

bạn nên dùng keo và bột bả để lấp kín các khe giữa các lớp sàn nhựa giả gỗ còn chưa khít để tránh bị nước thấm khi sử dụng.

Cuối cùng là vệ sinh. Bạn lấy khăn ẩm lau sạch các vùng keo thừa bị trôi lên, các lớp bụi bám trên sàn trong quá trình thi công.

Đối với sàn nhựa cao cấp công nghệ Hàn Quốc, thời gian bảo hành đối với sàn nhựa giả gỗ dán keo là 2 năm và sàn nhựa hèm khóa là 5 năm. Hiện nay các đơn vị cung cấp sàn nhựa giả gỗ cao cấp Hàn Quốc đều có kèm dịch vụ thi công trọn gói sàn nhựa giả gỗ cho quý khách hàng.

Costech luôn hỗ trợ quý khách hàng các dịch vụ cũng như hướng dẫn thi công sàn nhựa giả gỗ cao cấp với chất lượng tốt nhất, chi phí tiết kiệm nhất với chính sách bảo hành toàn diện tốt nhất thị trường hiện nay. Cam kết chất lượng và thời gian thi công kịp tiến độ với quý khách hàng là điều làm nên uy tín của Costech Việt Nam.

 

Tin liên quan

ĐĂNG KÝ LÀM ĐẠI LÝ HOẶC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

© Bản quyền thuộc về costechvietnam.com

Chấp nhận thanh toán Vietcombank Vietcombank Vietcombank