hotline

0967 783 001

info.costechvietnam@gmail.com

address

Số 5F, đường CD3, KĐT Nam Trung Yên,
Cầu Giấy, Hà Nội.

time

08:30 – 18:30

từ Thứ 2 đến Thứ 6

HƯỚNG DẪN THI CÔNG CHI TIẾT PVC FLOOR

13/11/2019 | 10:42

 

Gạch nhựa có rất nhiều ưu điểm tuy nhiên để đảm bảo chất lượng của sàn nhà sau khi lát gạch nhựa thì Keo dán đóng vai trò rất quan trọng. Vì vậy, chúng tôi khuyến cáo khi thi công nên dùng keo mà nhà sản xuất đưa ra. 

LỰA CHỌN KEO DÁN PHÙ HỢP:

Với mỗi hãng Gạch nhựa đều có một loại keo dán đi kèm của chính nhà máy đó. Nhà máy khuyến cáo khi thi công nên sử dụng keo chính hãng.

-  Với Sàn nhựa vinyl, sàn nhựa giả gỗ nên dùng keo: DF-550 Hàn Quốc

-  Với mỗi thùng keo(10kg) sử dụng được từ 30 m2 -:- 40 m2.

Tuy nhiện, hiện nay có một số đơn vị khi thi công đã không sử dụng keo của nhà máy mà dùng keo Dog, keo dán giấy ... mục đích giảm bớt đi chi phí. Nhưng điều này hết sức nguy hiểm bởi sẽ làm cho sàn bị bong do lớp keo không thể kết dính giữa tấm sàn và nền. Đây là nguyên nhân chính dẫn tới sàn bị bong. Vì vậy hãy dùng keo chính hãng.

Keo dán sàn nhựa cao cấp Hàn Quốc DF-550

HƯỚNG DẪN THI CÔNG GẠCH NHỰA HÀN QUỐC:

Phương pháp này áp dụng cho loại gạch nhựa PLANK và TILE có sử dụng keo.

Chuẩn bị sàn và gạch trước khi lắp đặt

Gạch nhựa tương đối dễ lắp đặt trên nhiều bề mắt khác nhau. Đặc điểm nổi trội của loại gạch này là bạn có thể dán chồng lên sàn cũ bằng gạch men hay đá mà không cần dỡ bỏ chúng đi.

Tuy nhiên, sàn nhà cũng cần được chuẩn bị trước khi bạn bắt đầu công việc. Bạn nên làm bằng những chỗ lồi lõm, các vết rạn nứt trên bề mặt sàn. Dùng chổi quét sạch bụi cát hay bột trét … Bề mặt sàn cũng cần được khô ráo trước khi thi công.

Nếu sàn nhà cũ của bạn có sử dụng len chân tường thì bạn cũng nên dỡ bỏ. Chúng ta có thể tiến hành lắp đặt lại len chân tường sau khi bạn hoàn thành công việc.

CHUẨN BỊ 

1. Bề mặt sàn nhà phải hoàn toàn khô ráo. Lưu ý rằng cho dù mặt sàn có khô ráo đi nữa, nhưng nó vẫn có thể còn hơi ẩm. Việc kiểm tra độ ẩm là bước cần thiết cho công việc này.

2. Trong việc xây dựng các cao ốc gần đây, việc làm khô sàn nhà từ 7 đến 14 ngày trước là rất cần thiết để giúp bảo đảm chắc chắn sàn nhà không còn hơi ẩm. 

3. Trước khi lắp đặt, bất kỳ vết bẩn, vết sơn….. nào cũng phải được tẩy sạch. Quét sạch đất, cát, chất bẩn trên bề mặt sàn.

4. Đảm bảo mặt sàn đã bằng phẳng bằng cách dùng dao, bàn trà cạo sạch các chất bám trên bề mặt.  

THI CÔNG 

1. Chuẩn bị sẵn chất kết dính, các dụng cụ cần thiết như thước, dao cắt…. 

2. Kiểm tra lại lần nữa các sản phẩm dùng để lót sàn. 

3. Xác định trung tâm của sàn nhà bằng cách kẻ đường ngang và đường dọc cắt nhau băng qua sàn nhà. 

4. Đo diện tích của góc vuông vừa tạo được, sau đó quét chất kết dính vào góc phần tư thứ nhất của sàn nhà. 

5. Làm việc lần lượt tại các phần nhỏ của sàn nhà. Tốt nhất nên dùng khoảng 0.3 đến 0.45kg keo cho mỗi m2 

6. Đợi 20 đến 30 phút sau khi quét chất kết dính mới đặt tấm gạch lên sàn nhà. 

7. Phải giữ cho cạnh của gạch cách tường khoảng 1mm. ấn cho sản phẩm dính chặt vào mặt sàn. 

8. Vì chất kết dính dễ bén lửa, nên phải tránh xa lửa. 

9. Vì chất kết dính khô nhanh, do đó cần phải bỏ đi những phần keo dư bằng cách dùng axeton hoặc nước kiềm.

Thi công keo dán sàn nhựa DF-550 tại Hàn Quốc

CHI TIẾT

Bước 1: Lấy đường chuẩn (hay đường tâm)

Đường chuẩn này chia nền nhà ra từng ô vuông góc. Đường chuẩn có tác dụng giúp thi công tiết kệm gạch nhất và đảm bảo thẫm mỹ sau khi hoàn thành. Thường, bạn có thể lấy đường tâm là đường vuông góc với bức tường có cửa ra vào hoặc vuôn góc với bất kỳ bức tường nào theo chiều mà bạn chọn.

Đánh dấu đường chuẩn bằng một dây giăng ngang với điểm đầu và điểm cuối thật thẳng hàng.

Bước 2: Quét keo

Bạn nên sử dụng loại keo chuyên dùng cho gạch nhựa do chính nhà máy sản xuất gạch cung cấp. Vì chính họ là người hiểu rõ nhất loại vật liệu mà họ sản xuất.

Chúng tôi khuyên bạn nên dùng keo nhập khẩu Hàn Quốc DF-550, 10kg/thùng hoặc 4kg/thùng. Với mỗi mét vuông sàn, bạn nên sử dụng khoản 0.45kg keo.

Dụng cụ để quét keo bạn cũng có thể tự làm ở nhà bằng cách: cắt một tấm gạch nhựa vừa tay cầm, dùng dao khắc đường ziczac cho một cạnh của tấm gạch. Tùy theo loại nền của bạn mà khoản cách giữa các đường zizac sẽ thay đổi.

Bạn nên quét keo với một diện tích vừa phải để tránh cho keo bị khô trước khi được dán gạch.

Quét keo là một bước đơn giản nhưng cũng quan trọng không kém bước dán gạch. Bạn nên chú ý quét thật điều tay và không quá dày tránh cho keo bị “xì” lên giữa các mép gạch sau khi bạn dán gạch.

Bước 3: Thi công

Sau khi quét keo, bạn cần chờ một thời gian cho keo hơi khô (khoảng 20 -30 phút). Khi keo bắt đầu khô, bạn sẽ thấy keo bắt đầu đổi màu, lúc này bạn có thể dán gạch.

Lấy đường tâm làm chuẩn, bạn bắt đầu dán gạch lên phần sàn đã quét keo. Ấn đều lên gạch cho bám sát và đều vào bề mặt sàn. Xếp các tấm gạch vừa khít mép với nhau. Nếu bạn dán gạch hết phần sàn mà bạn đã quét keo thì tiếp tục làm tương tự với các phần còn lại.

Sau khi hoàn thành, dùng búa cao su gõ nhẹ lên các mép gạch.

Một mẹo nhỏ cho bạn để sàn nhà của bạn được hoàn hảo đó là: trong quá trình dán gạch, bạn nên lưu ý đến vân gạch, dán đúng chiều vân gạch sẽ mang lại một kết quả mỹ mãn.

Bước 4: Hoàn thiện

Thường thì ở phần mép tường, bạn phải cắt rìa gạch còn thiếu. Bạn đánh dâu miếng gạch cần cắt bằng bút chì và có thể dùng dao hoặc keo để cắt. Mép gạch nên cách mép tường khoảng 1-2mm.

Để sàn nhà của bạn trở nên hoàn hảo hơn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thêm len chân tường (phào nẹp). Phần len chân tường này sẽ giúp bạn che mép gạch, tăng tính thẩm mỹ, là sự kết nối tinh tế giữa sàn và tường.

Vệ sinh, làm sạch vết keo, vết bẩn bằng axeton hoặc nước kiềm(xà phòng, nước tẩy rửa…)

Những lưu ý sau khi thi công:

Sau khi hoàn tất, ít nhất là 12 tiếng không được đi lại nhiều trên sàn và không được để vật nặng lên. Tuyệt đối trong vòng 24 giờ không để nước đổ lên sàn.

Với những bước thi công đơn giản như trên, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện cho ngôi nhà thân yêu của mình.

 
 

Tin liên quan

ĐĂNG KÝ LÀM ĐẠI LÝ HOẶC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

© Bản quyền thuộc về costechvietnam.com

Chấp nhận thanh toán Vietcombank Vietcombank Vietcombank