hotline

0967 783 001

info.costechvietnam@gmail.com

address

Số 5F, đường CD3, KĐT Nam Trung Yên,
Cầu Giấy, Hà Nội.

time

08:30 – 18:30

từ Thứ 2 đến Thứ 6

CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH SÀN NHỰA - SÀN VINYL

13/11/2019 | 11:23

4 yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sàn nhựa, sàn vinyl?

Chất lượng công trình sàn nhựa – sàn vinyl

Sàn nhựa - Gạch nhựa được sử dụng rất phổ biến tại các vị trí: văn phòng làm việc, trung tâm thương mại, showroom, rạp chiếu phim, Cafe, Karaoke, Bar, siêu thị, nhà hàng, khách sạn, cửa hàng, căn hộ chung cư… Do sản phẩm sàn nhựa vinyl (Vinyl Tile) đang khá mới đối với một số khách hàng nên lưu ý một số vấn đề ảnh hưởng tới chất lượng, tuổi thọ cũng như giá thành của sản phẩm.

Để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ bền trên 10 năm của sàn nhựa vinyl phải lưu ý 4 yếu tố sau:

 

Thứ nhất: Chất lượng Keo dán sàn

Với mỗi hãng Gạch nhựa đều có một loại keo dán đi kèm của chính nhà máy đó. Nhà máy khuyến cáo khi thi công nên sử dụng keo chính hãng.

-  Với Sàn nhựa, gạch nhựa nên dùng keo nhập khẩu Hàn Quốc như: DF-550, Y-6000, KY-705, W 200S, W 400 H…

-  Với mỗi thùng keo(10kg) sử dụng được từ 30 m2 - 40 m2.

Tuy nhiên, hiện nay có một số đơn vị khi thi công đã không sử dụng keo của nhà máy mà dùng keo Dog, keo dán giấy ... mục đích giảm bớt đi chi phí. Nhưng điều này hết sức nguy hiểm bởi sẽ làm cho sàn bị bong do lớp keo không thể kết dính giữa tấm sàn và nền. Đây là nguyên nhân dẫn tới sàn bị bong rộp.

Thứ hai: Chất lượng mặt nền.

Trước khi lắp đặt sàn nhựa quan trọng nhất là mặt nền, bởi ảnh hưởng tới thẩm mỹ, tuổi thọ của sàn.

Nền yêu cầu phải chắc chắn (xi măng mác cao, nếu là nền Bê tông), bằng phẳng, không lồi lõm, không chứa các hóa chất trên nền, bề mặt nền phải khô.

Thứ ba: Tay nghề của thợ thi công.

Sau khi nền đã đảm bảo yêu cầu, keo được trải kín ra sàn với lượng vừa đủ, có thể trải keo diện tích lớn từ 50 - 100 m2 trong một lần thi công, chờ keo đổi màu và se mặt thì bắt đầu dán sàn. Có thể dán sàn trùng mạch, hoặc lát rối, đối với sàn vinyl giả gỗ thì lát tam cấp là đẹp nhất. Sau khi lắp hoàn thành phải đảm bảo keo được gắn kết toàn bộ giữa tấm sàn với nền.

Thứ tư: Loại gạch nhựa – sàn nhựa sử dụng.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại Sàn nhựa, nhưng phổ biến là Sàn nhựa Galaxy liên doanh Hàn Quốc và dòng sản phẩm cao cấp hơn được nhập khẩu Hàn Quốc là sàn nhựa Woosoung, sàn nhựa Arize của Costech Việt Nam,  sàn nhựa Hanwha, sàn nhựa LG…

Tuy nhiên hiện nay cũng có nhiều loại sàn nhựa không rõ nguồn gốc trên thị trường ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Tùy vào nhu cầu sử dụng và mức độ đầu tư khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm sàn nhựa cho phù hợp.

Hình ảnh công trình sàn nhựa cao cấp Arize Hàn Quốc của Costech Việt Nam:

 

 

 

 

Tin liên quan

ĐĂNG KÝ LÀM ĐẠI LÝ HOẶC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

© Bản quyền thuộc về costechvietnam.com

Chấp nhận thanh toán Vietcombank Vietcombank Vietcombank